Xin visa Hong Kong sẽ không khó nếu như bạn làm đúng quy trình

Hồng Kông là một trong những thành phố náo nhiệt bậc nhất châu Á nổi tiếng với những món ăn ngon, văn hóa độc đáo. Là top những điểm đến du lịch nên việc xin visa Hong Kong cũng được thắt chặt hơn các nước châu Á khác.

visa hongkong

Nguồn: Internet

 

Những thông tin cơ bản về việc xin visa Hong Kong theo diện du lịch

Hồ sơ xin visa du lịch Hong Kong:

 Hồ sơ liên quan đến nhân thân:

  • Tờ khai xin visa Hong Kong (khai trên máy, không chấp nhận viết tay, có thể tải trên mạng về);
  • Hộ chiếu gốc (còn hạn 6 tháng trở lên và còn 4 trang trống liền nhau để dán visa);
  • 2 ảnh 4*6cm, nền trắng, mới chụp 6 tháng gần đây;
  • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu;
  • Bản photo CMND 2 mặt;
  • Thư mời (giấy bảo lãnh) từ người quen: thư mời (Letter of Invitation) từ một người thân/bạn bè trên 18 tuổi, là công dân Hong Kong, với nội dung đón tiếp bạn sang chơi (gồm đày đủ thông tin cá nhân) dạng bảo lãnh. Trong trường hợp xin visa Hong Kong thăm người thân thì bổ sung thêm bảo sao chứng nhận mối quan hệ với người bảo lãnh. Bạn cũng có thể xin mẫu thư mời tại Đại sứ quán Trung Quốc.

Đối với trẻ dưới 18 tuổi đi cùng, cần chuẩn bị thêm:

  • Bản sao Giấy khai sinh;
  • Giấy ủy quyền của người còn lại có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương (nếu đi cùng mẹ hoặc bố);
  • Giấy ủy quyền của cả bố và mẹ có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương + Chứng minh tài chính của bố mẹ (nếu không đi cùng bố mẹ);

Hồ sơ liên quan đến nghề nghiệp:

Nếu là nhân viên: Bản sao công chứng Hợp đồng lao động / Quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng (có đầy đủ thông tin công ty: tên, địa chỉ, số điện thoại, email…), đơn xin nghỉ phép du lịch có xác nhận của công ty

Nếu là chủ doanh nghiệp: Bản sao Đăng ký kinh doanh, tờ khai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

Nếu là người đã nghỉ hưu: Bản sao thẻ hưu trí hoặc sổ nhận lương hưu hàng tháng

Hồ sơ liên quan đến tài chính:

  • Bản gốc xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng có số dư tối thiểu 70 triệu đồng
  • Bản sao công chứng sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 70 triệu đồng;
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính khác nếu có (Giấy tờ chứng minh sở hữu bất động sản, giấy tờ xe ô tô, cổ phiếu,…)

Địa chỉ nộp hồ sơ làm visa Hong Kong:

Đại sứ quán Trung Quốc: 46 Hoàng Diệu, Hà Nội

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc: 175 Hai Bà Trưng, Quận 1, HCM

Thời gian làm visa Hong Kong: thông thường khoảng 10 ngày làm việc

Lệ phí: 30 USD/người có thời hạn tối đa 30 ngày kể từ ngày cấp, không được hoàn trả nếu bạn bị từ chối cấp visa Hong Kong.

visa hongkong

Nguồn: Internet

 

Một vài kinh nghiệm xin visa Hong Kong nên biết:

  • Bạn nên chuẩn bị thêm các giấy tờ liên quan đến chuyến đi như: booking vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn, lịch trình tham quan chi tiết,…để tăng thêm độ tin cậy
  • Thời gian cấp visa có thể lâu hơn, nhất là vào mùa cao điểm, vì vậy bạn nền chủ động xin visa càng sớm càng tốt, tránh trường hợp bị từ chối sẽ làm lỡ kế hoạch
  • Xin visa Hong Kong đi du lịch thì bạn chỉ đến Hồng Kông chứ không được đi Macau như trước đây. Nếu có dự định đến Macau thì phải xin visa Macau.
  • Bạn nên đi theo nhóm sẽ dễ dàng hơn là đi một mình

Trên là thông tin tổng hợp được bởi visana.vn. Hy vọng những kinh nghiệm xin visa Hong Kong chia sẻ ở trên sẽ giúp cho bạn những chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa Hong Kong thành công và có chuyến đi thật vui vẻ!