Xin visa Hàn Quốc – Có khó như bạn vẫn nghĩ?

Hàn Quốc là một điểm đến không thể bỏ qua trên bản đồ du lịch của bất cứ tín đồ đam mê dịch chuyển nào. Tuy nhiên vẫn khá nhiều người e ngại bởi cho rằng thủ tục xin visa đến đất nước thú vị này vô cùng khó khăn và phức tạp. Liệu xin visa Hàn Quốc có khó như bạn vẫn nghĩ? Hãy cùng Visana đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Trái ngược với lầm tưởng của nhiều người, visa đi Hàn Quốc du lịch là một trong những loại thị thực được đánh giá là dễ xin nhất hiện nay bởi không yêu cầu phỏng vấn và có mức phí lãnh sự không quá cao. Bạn hoàn toàn có thể tự xin visa một cách dễ dàng nếu nắm rõ các quy định về hồ sơ giấy tờ cũng như các thủ tục cần thiết khác để xin visa.

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc

  • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 06 tháng và phải còn trang trống và các hộ chiếu cũ (nếu có);
  • 02 ảnh chân dung được chụp thẳng mặt, trên nền trắng, kích cỡ 3.5×4.5cm;
  • Bản sao có công chứng chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu;
  • Đơn xin cấp visa đi Hàn Quốc du lịch;
  • Hợp đồng lao động/ Quyết định tuyển dụng/ Quyết định bổ nhiệm;
  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch.
  • Sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 120 triệu đồng và bản gốc xác nhận số dư tài khoản của sổ tiết kiệm;
  • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu các tài sản có giá trị khác như oto, nhà đất,… (nếu có);
  • Booking vé máy bay khứ hồi và khách sạn;
  • Lịch trình du lịch tại Hàn Quốc.

Chi tiết các loại giấy tờ cần chuẩn bị cũng như bộ hồ sơ xin visa mẫu, các bạn đều có thể dễ dàng tìm kiếm và download miễn phí tại: https://visana.vn/dich-vu/visa-di-han-quoc/visa-du-lich/

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc phải là bản tiếng Anh, nên các bạn cũng cần chú ý thuê dịch thuật hồ sơ và xin dấu xác nhận của Sở Tư pháp.

 

xin-visa-han-quoc-nami

Đảo Nami, Hàn Quốc vào thu

 

Chứng minh tài chính là một trong những điều khiến nhiều người băn khoăn. Đây là căn cứ cho việc bạn đủ khả năng chi trả cho chuyến đi cũng như những chi phí có thể phát sinh trong thời gian du lịch ở Hàn Quốc. Như đã thấy trong hướng dẫn hồ sơ phía trên, cơ quan lãnh sự yêu cầu mức chứng minh tài chính tối thiểu là 120 triệu, điều này có nghĩa là bạn càng thể hiện mình có khả năng tài chính cao hơn mức đó bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu.

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, các bạn cũng hoàn toàn có thể tự chủ động đến cơ quan lãnh sự để nộp hồ sơ mà không cần phải đặt lịch hẹn trước. Nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc cũng khá thuận tiện bởi được đặt ở cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Nếu sinh sống ở khu vực từ Đà Nẵng trở ra Bắc, bạn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hàn Quốc- địa chỉ: tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Còn nếu sinh sống ở khu vực từ Huế trở vào Nam, nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa của bạn sẽ là Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc- địa chỉ: 107 Nguyễn Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Mức phí lãnh sự (phí thị thực) mà bạn cần phải nộp để xin visa Hàn Quốc là 20 USD- áp dụng cho loại visa có giá trị 1 lần, hiệu lực dưới 90 ngày. Mức phí này được xem là không quá cao so với phí thị thực của nhiều quốc gia khác trong khu vực. Visana chỉ xin lưu ý rằng, phí này chỉ được thanh toán bằng tiền mặt USD, nên các bạn cần đổi sẵn tiền trước khi đi nộp.

Sau khoảng 08 ngày làm việc, cơ quan lãnh sự sẽ xét duyệt xong hồ sơ và thông báo cho bạn đến nhận kết quả. Khi đến nhận, bạn cần mang theo Giấy tờ tùy thân có ảnh để nhận diện (chứng minh thư nhân dân) và Giấy hẹn là có thể lấy được kết quả visa.

Như vậy là với những hướng dẫn trên đây, các bạn đã có thể tự trả lời được câu hỏi làm visa Hàn Quốc du lịch có khó không? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, vui lòng gọi đến Hotline của Visana theo 2 số điện thoại sau: 0247.108.36.36 và 0988.73.23.23. Hoặc để lại email nhờ tư vấn trên website https://visana.vn/