Tự tin – bí quyết vượt qua cuộc phỏng vấn xin visa đi Mỹ

Phỏng vấn xin visa đi Mỹ không hề dễ, đó là điều đương nhiên vì công đoạn chuẩn bị đến vùng đất của những giấc mơ cần phải có được tấm “thẻ thông hành” từ Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam. Việc phỏng vấn này quyết định bạn có được cấp visa đi Mỹ hay không vì thế hãy chuẩn bị một tinh thần thật tốt để không bỏ lỡ cơ hội mà bạn đã mất công tạo ra.

Những câu hỏi thường gặp khi chuẩn bị phỏng vấn xin visa đi Mỹ

Bất cứ một cuộc phỏng vấn nào cũng đều quan trọng và có ý nghĩa quyết định đến những tháng ngày tiếp theo của bạn, và nếu bạn đã quyết tâm với dự định đi Mỹ – đất nước giàu có, xinh đẹp và nơi những ước mơ thành hiện thực thì bạn nhất định phải chuẩn bị thật kỹ vì hành trình xin visa đi Mỹ không hề dễ nhằn, trong đó có phần phỏng vấn mà những câu hỏi của Lãnh sự quán không những có phần “cân não” mà bạn còn phải giữ một tinh thần tự tin, vững vàng. Cơ sở của việc đậu visa là bạn phải làm cho viên chức phỏng vấn tin rằng bạn đến Mỹ là rõ ràng mục đích, không ở quá thời hạn.

Trước khi phỏng vấn, bạn phải điền mẫu đơn điện tử DS  – 160 trên website ustraveldocs.com, sau đó nộp phí xin visa tại bưu điện, lấy biên lai thanh toán và đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa đi Mỹ. Bạn cần biết những điều sau để không “bỡ ngỡ” và có một cuộc phỏng vấn chất lượng, điều quyết định bạn có đậu visa hay không?

Xem thêm: Hướng dẫn điền đơn visa Mỹ online

Đừng quên chú ý đến việc đặt lịch hẹn phỏng vấn, bạn nên phỏng vấn càng sớm càng tốt sau khi nộp phí, và không nên dời lịch quá 2 lần vì bạn phải đợi thêm 90 ngày nữa để thực hiện phỏng vấn lại.

  • Phỏng vấn xin visa đi Mỹ ở đâu?

Bạn cần phải đến Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam để tiến hành phỏng vấn xin visa, trụ sở ở Hà Nội hiện nằm tại Số 170 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội và Số 4 Lê Duẩn, Quận 1, Tp.HCM, tùy theo vị trí của bạn mà lựa chọn địa điểm cho phù hợp.

  • Đi phỏng vấn visa Mỹ mang gì?

Khi đi phỏng vẫn xin visa đi Mỹ, trước hết hãy in mẫu đơn điện tử DS – 160 mà bạn đã điền trước khi nộp phí, hóa đơn xác nhận đã nộp phí, lịch hẹn phỏng vấn, và một số giấy tờ kèm theo là chứng minh nhân dân, hộ chiếu, đăng ký kết hôn mà có thể mang lợi cho bạn, khiến bạn tự tin trả lời các cầu hỏi,…

  • Phỏng vấn xin visa đi Mỹ bằng tiếng gì?

Viên chức người Mỹ của Lãnh sự quán sẽ phỏng vấn bạn bằng tiếng Anh, nếu bạn nói được tiếng Anh, đó chắc chắn là một lợi thế, nhưng sẽ có thông dịch viên giúp bạn nếu bạn cần. Không nên vừa nói tiếng Anh vừa nói tiếng Việt trong cuộc phỏng vấn xin visa đi Mỹ.

Xem thêm: Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa đi Mỹ

Tại sao phải tự tin khi phỏng vấn?

Dựa trên mẫu hồ sơ bạn điền trước đó mà Lãnh sự quán sẽ hỏi bạn những câu hỏi phù hợp, vì thế hãy tự mình điền mẫu đơn để không bối rối khi trả lời. Việc quan trọng là bạn phải thành thực, phong thái lịch sự và phải tự tin tránh để nhân viên lãnh sự nghi ngờ bạn không thành thực và đánh rớt bạn.

Visana có thể gợi ý cho bạn những câu vấn mà những người từng tham gia được hỏi:

  • Bạn đã đi đến bao nhiêu quốc gia? Bạn đến đó làm gì?
  • Bạn có gia đình chưa? Người thân ở Việt Nam của bạn là những ai?
  • Bạn đến Mỹ làm gì? Bạn đến Mỹ bao lâu? Ai trả phí cho chuyến đi của bạn, người thân của bạn ở Mỹ hay chính bạn?
  • Tại sao bạn chọn Mỹ cho chuyến du lịch này mà không phải là một nước khác?

Hãy trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ một cách dõng dạc, đúng trọng tâm, không dài dòng và chú ý chỉ trả lời sau khi viên chức phỏng vấn hỏi xong câu hỏi. Nhất định phải bình tĩnh, không để mình run vì cuộc phỏng vấn này sẽ quyết định bạn đậu hay trượt visa.

Xem thêm: Kinh nghiệm xin visa Mỹ online updated

Dù sao cũng không cần phải quá lo lắng, bạn có thể tìm sự trợ giúp từ Visana để có một hành trình chạm vào tấm visa Mỹ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chúc các bạn phỏng vấn và xin xin visa Mỹ thành công!